Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng trong nước biến động nhẹ, Doji mất mốc 57 triệu

Tin tức

Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng trong nước biến động nhẹ, Doji mất mốc 57 triệu

  Giá vàng trong nước

  Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM giữ nguyên 56,45-57,00 triệu đồng/lượng; Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng giữ nguyên 51,70-52,40 triệu đồng/lượng.

  Sáng nay, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đã mất mốc 57 triệu khi tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng chiều bán ra khi được niêm 56,45-56,95 triệu đồng/lượng.

  Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều còn 51,83-52,43 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

   

  Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,45-57,00 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng chiều mua vào và 50 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước. Đây là phiên tăng giá thứ ba của giá vàng thương hiệu quốc gia.

  Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng thêm 150 nghìn đồng lên 56,40-57,00 triệu đồng/lượng. Xuôi chiều, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ tăng thêm 100 nghìn đồng hai chiều lên 51,70-52,40 triệu đồng/lượng.

  Ngược lại, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu lại giảm nhẹ 30 nghìn đồng hai chiều về 51,88-52,48 triệu đồng/lượng…

  Thời điểm này, mức chênh lệch giữa thị trường trong nước và thế giới lại nới lên 7,62 triệu đồng sau khi giảm nhẹ ở phiên trước. Cuối tuần trước, chênh lệch này đã đạt kỷ lục là 8 triệu đồng mỗi lượng.

  Giá vàng thế giới

  Sau khi sụt giảm trong phiên đêm qua, sáng nay giá vàng thế giới vẫn loanh quang ngưỡng 1.780 USD/ounce. Lúc 9h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.778,70 USD/ounce, giảm nhẹ 1,10 USD (0,06%).

  Giá vàng thế giới đêm qua giảm nhẹ, làm mất thành quả tăng giá trước đó. Lúc 21h45 đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.780,20 USD/ounce, giảm nhẹ 4,50 USD (0,25%).

  giá vàng hôm nay 23/6: vàng trong nước biến động nhẹ, doji mất mốc 57 triệu

  Vàng thế giới giảm nhẹ trong đêm

  Phiên này, giá kim loại quý dao động trong khoảng 1.772,20-1.790,50 USD/ounce trong bối cảnh giới đầu tư xem xét kỹ các đánh giá của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trước Uỷ ban Hạ viện Mỹ.

  Trong nội dung văn bản đã được soạn sẵn, ông Jerome Powell được cho là sẽ đề cập đến đại dịch Covid-19 và nhấn mạnh vấn đề lạm phát chỉ là tạm thời. Tuy nhiên, Chủ tịch Fed được cho là người linh hoạt và đôi khi sẽ trả lời không theo kịch bản trước các câu hỏi chất vấn.

  Các thị trường khác: C​hỉ số đô la Mỹ ổn định; Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex yếu hơn và giao dịch quanh 72,65 USD/thùng. Tuy nhiên, giá dầu thô Brent vẫn giao dịch trên 75,00 qua đêm khi nhu cầu năng lượng toàn cầu tiếp tục tăng.

  Nga đang xem xét đề xuất OPEC và các đồng minh tăng sản lượng tại cuộc họp OPEC tiếp theo vào ngày 1/7 tới. Thị trường dầu thế giới hiện ước tính cần thêm 3 triệu thùng mỗi ngày.

  Dự báo giá vàng

  Phiên đêm qua, lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ lên trên 1,5% khi được giao dịch 1,502%. Lợi tức trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng sẽ gây trở ngại cho đà tăng của giá vàng.

  Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá kim loại quý đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày quan trọng và đang có xu hướng giảm xuống thấp hơn trên biểu đồ ngày. Mục tiêu giá tăng tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức 1.850,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700,00 USD/ounce.

  Bài viết khác

  Quảng Trị: Nguồn đá làm VLXD thông thường chỉ đáp ứng chưa đến 40% cho nhu cầ

  Sau gần 10 năm đưa vào hoạt động, đến nay trữ lượng đá làm vật liệu xây dựng thông thường ở Quảng Trị được khai thác tại khu vực mỏ đá khối A - Tân Lâm (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) sắp cạn kiệt, sản lượng giảm xuống chỉ còn khoảng 50% và chỉ đáp ứng chưa đến 40% cho nhu cầu xây dựng trên địa bàn tỉnh.

   


  Mỏ đá vôi khối A - Tân Lâm được UBND tỉnh cấp phép khai thác làm vật liệu xây dựng thông thường cho 2 liên danh gồm Liên danh Công ty Cổ phần Thiên Tân - Công ty Cổ phần Tân Hưng và liên danh Công ty TNHH Minh Hưng - Công ty Cổ phần Xây dựng Giao thông Quảng Trị, thời hạn cấp phép 10 năm từ tháng 6/2012 đến tháng 6/2022. Đây là mỏ đá khai thác cố định và duy nhất trên địa bàn Quảng Trị.

  Sau khi được cấp phép khai thác đá mỏ đá vôi khối A, 4 đơn vị khai thác đá chủ lực tại khu vực Tân Lâm đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng máy móc thiết bị, lao động phục vụ khai thác, chế biến đá các loại cung cấp cho thị trường xây dựng khoảng trên 1 triệu m3/năm, đóng góp hàng chục tỷ đồng cho ngân sách tỉnh, giải quyết việc làm ổn định cho trên 500 lao động địa phương, tích cực làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

  Tuy nhiên, mỏ đá vôi khối A - Tân Lâm sẽ hết hạn khai thác vào tháng 6/2022, trữ lượng đá còn lại rất ít, phần lớn là đất đá phong hóa, chất lượng kém nên sản lượng khai thác giảm trên 50% so với trước đây, chỉ cung cấp gần 40% sản lượng đá cho nhu cầu xây dựng các công trình, hơn 60% sản lượng đá còn lại các nhà thầu phải hợp đồng mua từ các tỉnh khác.

  Thực hiện định hướng phát triển kinh tế của tỉnh nhà thời kỳ 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và những năm tiếp theo, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang được các nhà đầu tư trong và ngoài nước triển khai thực hiện đầu tư nhiều dự án xây dựng lớn như đầu tư hạ tầng và các dự án thành phần tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị, dự án đường giao thông từ cửa khẩu quốc tế LaLay về cảng Mỹ Thủy, đường cao tốc Bắc Nam Cam Lộ - La Sơn, đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà, dự án mở rộng Quốc lộ 9 đoạn từ Quốc lộ 1 về cảng Cửa Việt, các dự án điện gió tại huyện Hướng Hóa, huyện ĐaKrông, dự kiến xây dựng dự án cảng hàng không Quảng Trị và nhiều dự án lớn khác tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh… với nhu cầu sử dụng đá xây dựng các loại lên đến khoảng 2 triệu m3/năm.

  Điều đáng quan tâm hơn, khi xảy ra thiên tai lũ lụt lớn làm hư hỏng nặng đến hạ tầng thì cần khối lượng đá rất lớn để khắc phục hậu quả, nhất là đảm bảo giao thông thông tuyến kịp thời. Xin được đơn cử, trong đợt lũ lụt lịch sử năm 2020, làm hư hỏng nặng về cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến đường giao thông lớn nhỏ. Song do khối lượng đá trong tỉnh không đủ cung cấp, phải vận chuyển từ các tỉnh khác nên đã dẫn đến tình trạng không đảm bảo tiến độ, làm kéo dài thời gian ách tắc giao thông trên các tuyến giao thông trọng yếu.

  Ông Nguyễn Văn Long, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiên Tân cho biết, với yêu cầu sản lượng đá rất lớn để cung cấp cho xây dựng hiện nay và trong tương lai, sau khi mỏ đá khối A - Tân Lâm hết hạn khai thác vào tháng 6/2022 thì sản lượng đá khai thác trên địa bàn tỉnh còn khoảng trên 100.000m3/năm, không thể đủ nguồn đá để cung cấp cho nhu cầu xây dựng trên địa bàn tỉnh.

  Tại mỏ đá vôi khối D - Tân Lâm thuộc địa phận xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ) nằm cách mỏ đá khối A - Tân Lâm khoảng 5km, có tổng diện tích rộng hàng chục ha, có trữ lượng đá làm vật liệu xây dựng thông thường hàng chục triệu khối. Năm 2008, Công ty TNHH Một thành viên Đông Trường Sơn (nay là Công ty Cổ phần Minh Hưng) được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép khai thác đá vôi để sản xuất xi măng, nhưng do chất lượng đá không đảm bảo, hàm lượng CaO thấp, xen kẹp đá có hàm lượng MgO cao trên 30% không đạt tiêu chuẩn sản xuất xi măng, nên không thực hiện được. Với chất lượng đá tại mỏ đá khối D - Tân Lâm chỉ có thể để làm vật liệu xây dựng thông thường.

  Được biết, các đơn vị khai thác đá tại mỏ đá Khối A - Tân Lâm đã làm văn bản đề nghị các cấp xem xét để đưa mỏ đá vôi khối D - Tân Lâm ra khỏi quy hoạch sản xuất xi măng; đồng thời xin cấp phép cho 4 đơn vị khai thác làm vật liệu xây dựng thông thường.

  Ban hành Tiêu chuẩn quốc gia về an toàn trong sản xuất xốp cách nhiệt

  Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Quyết định số 1500/QĐ-BKHCN về việc công bố "Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13334:2021 về xốp cách nhiệt polyuretan (PU) sử dụng chất trợ nở dễ cháy - Yêu cầu về an toàn trong sản xuất". Cơ quan chủ trì tổ chức xây dựng Tiêu chuẩn là Cục Biến đổi khí hậu - Bộ Tài nguyên và Môi trường.

   


  Đối tượng áp dụng Tiêu chuẩn là các doanh nghiệp sản xuất xốp cách nhiệt PU sử dụng chất trợ nở có tính cháy như cyclo pentan, metyl format… Đây là cơ sở để các doanh nghiệp sản xuất xốp cách nhiệt tiêu chuẩn hóa và quy trình hóa cụ thể các biện pháp, hoạt động đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất, tăng cường an toàn và giảm thiểu các rủi ro liên quan đến sử dụng chất trợ nở có tính cháy.

  Bên cạnh các quy định chung, Thông tư đưa ra các tiêu chuẩn cụ thể về: Biện pháp an toàn trong sản xuất; Yêu cầu an toàn trong sản xuất; yêu cầu về bảo quản và vận chuyển trong sản xuất; Yêu cầu an toàn trong lao động, vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường.

  Ngoài ra, Thông tư cung cấp phụ lục về một số chất trợ nở dễ cháy điển hình dùng trong sản xuất xốp cách nhiệt PU; Các loại thông gió; Thiết bị sử dụng trong vùng nguy hiểm; Yêu cầu an toàn cho khu vực tồn chứa chất trợ nở dễ cháy; Thải bỏ và khử nhiễm thùng chứa; Cảnh báo và xử lý an toàn hoá chất trong sản xuất xốp cách nhiệt PU; Danh mục kiểm tra an toàn.

  Các doanh nghiệp được khuyến khích áp dụng Tiêu chuẩn khi chuyển đổi công nghệ sản xuất xốp cách nhiệt sử dụng các chất trợ nở có tính cháy nhằm đảm bảo an toàn trong sản xuất và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Tiêu chuẩn cũng là một trong những công cụ hữu ích giúp các cơ quan quản lý Nhà nước kiểm soát các vấn đề liên quan đến sử dụng các chất trợ nở có tính cháy nói riêng và hoạt động an toàn sản xuất nói chung trong lĩnh vực sản xuất xốp cách nhiệt.

  Xốp cách nhiệt PU là sản phẩm phổ biến trên thị trường và được sản xuất từ isocyanat, polyol, chất xúc tác amin, chất trợ nở (chất tạo xốp). Chất trợ nở sử dụng phổ biến trong sản xuất xốp cách nhiệt là HCFC-141b (CH3CCl2F) - chất làm suy giảm tầng ô-dôn, có tiềm năng làm nóng lên toàn cầu (GWP) gấp 725 lần so với khí cacbon dioxit (CO2). 

  HCFC-141b thuộc danh mục các chất HCFC phải loại trừ theo Dự án Kế hoạch quản lý loại trừ các chất HCFC của Việt Nam giai đoạn II (HPMP II), do Bộ Tài nguyên và Môi trường đang triển khai. Trong khuôn khổ Dự án HPMP II, các doanh nghiệp sản xuất xốp PU được tài trợ để chuyển đổi sang công nghệ không sử dụng HCFC-141b trộn sẵn trong polyol. Một số chất trợ nở không làm suy giảm tầng ô-dôn, thân thiện hơn với môi trường thay thế là cyclo pentan (C5H10), metyl format (HCOOCH3)... Tuy nhiên, các chất này lại dễ cháy nên doanh nghiệp cần đảm bảo được các yêu cầu an toàn.

  Giá xăng dầu hôm nay 21/6: Tiếp đà tăng mạnh mẽ của tuần trước

  Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng hơn 1% vào tuần trước.

  HÌNH ẢNH TRIỂN KHAI DỰ ÁN - NHÀ MÁY VỮA CÔNG SUẤT 60 TẤN/ GIỜ

  DÂY CHUYỀN VỮA  KHÔ –        1.Thành Phần ( Cát xây dựng  ,Xi măng  ,Phụ  gia )  được sản xuất theo tiêu chuẩn sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 4311:2003. –        Cát xây dựng :  Được qua hệ thống sàng lọc ,phân loại ,sấy ( độ sạch & khô đạt tiêu chuẩn  trước khi phối trộn ) –        Hệ thống bảo quản cát sau khi xử lý & xi măng  ,Phụ gia  chứa riêng biệt  .

  DÂY CHUYỀN ĐÚC GANG, ĐÚC ĐỒNG

  Dây Chuyền Đúc Gang ,đồng … 1.Hệ thống xử lý cát 2.Hệ thống cân định lượng  trước trộn 3.Hệ thống cấp liệu máy ép 4.Đường truyền – rót kim loại 5.Hệ thống tách thành phẩm sản phẩm đúc ( chi trình sản xuất tự động  khép kín …….

  DÂY CHUYỀN TÁI TẠO CÁT TRONG DÂY CHUYỀN ĐÚC

  Dây chuyền xử lý tái tạo cát trong dây chuyền đúc +Thành phần Nước, Cát ,đát set  ,thanh hoạt tính ….. Ứng dụng trong khuân cát tươi sau khi quá trình đúc ,lẫn tạp chất cần chuyển dây chuyền sàng lọc phân loại trộn đều bổ sung thành phần để cát chất lượng đủ điều kiện trước khi chuyển dây chuyền hoặc máy ép khuân
  Chat Zalo
  Hotline: 093 4040 270